Luật sư Tư vấn Soạn thảo Hợp đồng Mua bán Nhà đất (Bất động sản)

LuatsuDiaoc.com - Tham gia các giao dịch về Nhà đất luôn đòi hỏi những kiến thức chuyên ngành về Pháp luật đất đai, Pháp luật nhà ở, Pháp luật kinh doanh bất độngsản, Pháp luật thuế thật chính xác và hợp pháp để bảo vệ được quyền, lợi ích của các Bên, đồng thời cũng sẽ hạn chế được những rủi ro pháp lý thường xuyên ẩn chứa trong các giao dịch Nhà đất.
Bên cạnh đó, những giao dịch về Nhà đất cũng thường xuyên phát sinh những vấn đề mang tính chất  pháp lý, đặc biệt là về thủ tục nhà đất.
Khi Quý khách hàng tham gia các giao dịch Nhà đất với bất kỳ vai trò nào, dù là Nhà đầu tư, Doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản, Công ty liên kết, người mua, người bán, bên thuê hay cho thuê,… thì Quý khách hàng cũng cần nắm rõ những quy định của pháp luật, những điều khoản cơ bản của hợp đồng và những thủ tục pháp lý trong lĩnh vực Nhà đất để đảm bảo mọi giao dịch được thực thiện một cách nhanh chóng, thuận lợi đúng quy định của pháp luật đề đảm bảo một cách tốt nhất những quyền, lợi ích của mình.

LuatsuDiaoc.com luôn quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý và các chuyên gia Bất động sản am hiểu pháp luật để giải quyết những rắc rối, những yêu cầu pháp lý của Quý khách hàng một cách chính xác và hợp pháp, đồng thời bảo vệ tối đa quyền, lợi ích của Quý khách hàng trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Khi sử dụng dịch vụ của LuatsuDiaoc.com, Quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào sự giao phó của mình đối với Công ty và sẽ giảm sự lo lắng về những vấn đề pháp lý phức tạp, từ đó tập trung vào những quyết định đầu tư, kinh doanh để đem lại một kết quả tốt đẹp nhất.

Một số giao dịch bất động sản cơ bản mà LuatsuDiaoc.com có thể tư vấn và hỗ trợ  khách hàng là: 

- Hợp đồng mua bán căn hộ (cả căn hộ có sẵn và căn hộ hình thành trong tương lai).
- Hợp đồng mua bán Nhà ở (một phần hoặc toàn bộ ngôi nhà).
- Hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng đất (có thể có hoặc không kèm theo tài sản gắn liền với đất).
- Hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên đất (trong trường hợp đất không được quyền chuyển nhượng) và thỏa thuận liên quan đến quyền sử dụng đất.
- Hợp đồng đặt cọc để thực hiện các Hợp đồng nêu trên.
- Hợp đồng chuyển nhượng Công ty (phần vốn góp/cổ phần) có kèm theo chuyển nhượng bất động sản hoặc chuyển nhượng một phần/ toàn bộ dự án.
- Các hợp đồng về thuê nhà, thuê mặt bằng, thuê quyền sử dụng đất, thuê nhà kho, thuê đất khu công nghiệp,…
- Các hợp đồng phục vụ cho Chủ đầu tư kinh doanh bất động và Công ty dịch vụ môi giới bất động sản như Hợp đồng hợp tác kinh doanh, Hợp đồng chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản và các tư vấn pháp lý dự án kèm theo, Hợp đồng Môi giới bất động sản, Hợp đồng tiếp thị và phân phối độc quyền và … rất nhiều các giao dịch phức tạp trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

LuatsuDiaoc.com sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng, thỏa thuận nói riêng và tổng thế giao dịch nói chung cụ thể các vấn đề sau: 

- Tư vấn và kiểm tra tính pháp lý của các hồ sơ về Nhà đất/dự án có hợp pháp hay không để có thể tham gia vào các giao dịch Nhà đất, có thế chấp không? có tranh chấp không?,…
- Tư vấn và kiểm tra tư cách quyền và nghĩa vụ của các bên giao dịch như chủ bất động sản có được quyền chuyển nhượng hay không? Các bên có ủy quyền hay không (nếu có thì có hợp lệ hay không)?,…
- Tư vấn các quy định của pháp luật và thỏa thuận các điều khoản về thanh toán, bàn giao giấy tờ, hoàn tất thủ tục để phòng ngừa rủi ro pháp lý và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của các Bên trong các giao dịch. Đặc biệt quan tâm đến thỏa thuận đặc cọc và phạt cọc, phạt vị phạm; nghĩa vụ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng và bàn giao giấy tờ; thời điểm thanh toán số tiền giao dịch theo từng đợt và hoàn tất,…
- Tư vấn, chuẩn bị giấy tờ, tài liệu và soạn thảo các loại giao dịch, hợp đồng liên quan bất động sản.
- Tư vấn pháp lý và soạn thảo các Hợp đồng trong quá trình triển khai kinh doanh dự án như: Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng góp vốn chia căn hộ, Hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai, nộp thuế, xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho khách hàng,…

Ngoài những vấn đề trên thì các giao dịch bất động sản luôn chứa đựng những vấn đề pháp lý/ rủi ro pháp lý tiềm ẩn khác có thể xuất phát trong một số trường hợp nhất định. Vì thế trong quá trình tư vấn LuatsuDiaoc.com sẽ tư vấn thêm các phát đề phát sinh cụ thể này.

-----
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: LuatsuDiaoc.com để được tư vấn! 

Share on Google Plus

Luật sư Địa ốc

Luật sư chuyên về Bất động sản, tư vấn pháp luật bất động sản và các vấn đề pháp lý, thủ tục liên quan.

Comment!

0 comments:

Post a Comment