BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG SÀI GÒN (Q.2,9, THỦ ĐỨC) ĐANG HÚT ĐẦU TƯ

Để đón lợi thế hạ tầng, nhiều dự án bất động sản (BĐS) đang “đổ xô” về khu vực này. Chưa bao giờ khu Đông Sài Gòn lại trở thành điểm nóng của giới đầu tư BĐS như hiện tại.
Chủ đầu tư ồ ạt bung hàng.
Nếu như những năm trước, phía Nam Sài Gòn với hạt nhân là khu đô thị Phú Mỹ Hưng được coi là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư thì thời gian gần đây, xu hướng đầu tư đã có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang khu vực phía Đông mà tâm điểm phát triển là quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9.

Trong 7 tháng đầu năm nay, tại phân khúc căn hộ, các chủ đầu tư ồ ạt tung ra thị trường hàng chục nghìn căn hộ. Mới đây (ngày 25/7), chủ đầu tư Vingroup đã giới thiệu Dự án Lanmark 81 cao 81 tầng ra thị trường với hàng nghìn căn hộ cao cấp ở khu Tân Cảng, quận Bình Thạnh.

Hiện nay, BĐS khu Đông Sài Gòn đang là điểm nóng của giới đầu tư
Gần đó, Novaland cung tung Dự án Sun Avenue ra thị trường với hơn 1.400 căn hộ. Bên cạnh đó, các dự án khu đô thị Xa La, Masteri cũng góp phần làm gia tăng đột biến nguồn cung chung cư ở khu vực phía Đông.

Trong quý II vừa qua, sau một thời gian im ắng cùng thị trường, phân khúc nhà liền kề, đất nền cũng trở nên nóng hơn cùng sự chuyển động của thị trường BĐS.

Vào cuối tháng 6, Sacomreal đã giới thiệu ra thị trường dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Jamona Home Resort ở quận Thủ Đức với tất cả 238 biệt thự có giá bán từ 2 tỷ đồng. Đây chính là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên được công bố tại Tp.HCM.

Chủ đầu tư cho biết, mặc dù mới đưa ra thị trường nhưng gần 200 sản phẩm ở dự án đã được tiêu thụ. Đáng chú ý, Sacomreal cho hay, có một đại gia  đã chi gần 100 tỷ đồng mua 24 nền đất của dự án để xây dinh thự.

Nằm ngay cạnh Dự án Jamona Home Resort, Dự án nhà liền kề Mega Village của chủ đầu tư là Địa Ốc Khang Điền cũng chứng tỏ được sức hút khi ngay trong đợt đầu tiên mở bán, hơn 100 căn nhà phố xây dựng sẵn đã được bán hết trong khoảng thời gian ngắn chưa đến 1 tháng.
Đòn bẩy Metro, chính sách

Nguyên nhân đầu tiên tạo ra sự bùng nổ thị trường địa ốc khu Đông nói riêng và cho thị trường địa ốc Tp.HCM nói chung là khởi nguồn từ việc thay đổi những chính sách của Nhà nước.

Các quy định tích cực, hành lang pháp lý minh bạch, hỗ trợ từ hệ thống tín dụng đã giúp thị trường BĐS từng bước vượt qua khó khăn. Đáng chú ý, những chính sách sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, đó là quy định cho phép người nước ngoài, Việt kiều mua nhà tại Việt Nam, hứa hẹn mở ra một chu kỳ mới tươi sáng hơn cho thị trường này.

Một loạt đại gia BĐS đã tiên phong đón đầu đối tượng người mua nhà đầy tiềm năng này ngay sau khi quy định cho phép người nước ngoài được quyền mua nhà tại Việt Nam chính thức có hiệu lực.

Ngày mở bán đầu tiên, 112 căn hộ của Dự án Vinhome Centre Park đã được những khách hàng là Việt kiều mua. Novaland cũng đã nhanh tay thực hiện chương trình đón Việt kiều. Sacomreal cũng dành ra 10% Dự án Jamona Home Resort nhằm tiếp cận đối tượng là những chuyên gia ngoại đang làm việc ở khu Phú Mỹ Hưng và khu công nghệ cao quận 9.

Ngoài những đòn bẩy chính sách, một yếu tố then chốt của sự bùng nổ mạnh mẽ của BĐS khu Đông là sự phát triển đột phá về hạ tầng.

Khu Đông Tp.HCM trong giai đoạn 2012-2020 đã có tất cả 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ với tổng chi phí đầu tư lên tới gần 250.000 tỷ đồng. Nổi bật là tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên những tuyến vành đai 2, 3, 4. Trong đó, tuyến Metro có thể coi là dự án quyết định sự thắng thua của những dự án địa ốc.

Khảo sát cho thấy, trong những tháng đầu năm 2015, hầu hết những dự án xung quanh tuyến Metro đều có mức tăng giá bán khoảng 10-15%, thậm chí có dự án tăng giá đến 45% tại thị trường thứ cấp.

Có thể nói, đối với những chủ đầu tư sở hữu quỹ đất tại khu vực này, tuyến Metro được xem như “lộc trời cho”.

Theo Vneconomy
Share on Google Plus

Luật sư Địa ốc

Luật sư chuyên về Bất động sản, tư vấn pháp luật bất động sản và các vấn đề pháp lý, thủ tục liên quan.

Comment!

0 comments:

Post a Comment